Bác sĩ rút ống thở của mẹ để cứu người phụ nữ mang song thai?

Screen Shot 2021-08-05 at 15.32.03

banner112

Bác sĩ rút ống thở của mẹ để cứu người phụ nữ mang song thai?

Vừa qua, một tài khoản Facebook có tên H.N.V đã đăng tải một câu chuyện khiến người xem vô cùng cảm động về một vị bác sĩ tên Khoa. Theo người này chia sẻ, trong thời điểm gấp rút để cứu sống một thai phụ đang mang song thai, bác sĩ Khoa đã rút máy thở của mẹ mình để nhường cho người phụ nữ này.

Bác sĩ rút ống thở của mẹ để cứu người phụ nữ mang song thai - Hình 1

 

“Bác sĩ Khoa, chúng tôi nợ anh và bố mẹ anh sự sống!

Câu chuyện nhói tâm can tại Sài Gòn hôm nay: Bác sĩ quyết định rút ống thở của mẹ để cứu sống một thai phụ bên cạnh

Hôm nay, bác sĩ Khoa trực cấp cứu, trong 2 bệnh nhân nặng, có mẹ anh và một phụ nữ mang thai chuẩn bị sinh đôi. Thai phụ đang cần được cứu sống ngay, nhưng chiếc ống thở đang gắn trên mũi mẹ bác sĩ Khoa.

Lựa chọn giữa tình thân và một thai phụ, Bs. Khoa đã rút ống thở của mẹ mình, để đặt lên mũi thai phụ.

Câu chuyện gây chấn động mạng xã hội hôm nay. Trên trang cá nhân, Bác sĩ Khoa viết:

“Con chào ba, chào mẹ!

Con mãi nhớ về ba, về mẹ người gắng với con cả cuộc đời!

Con vẫn chưa kịp vẽ lên ước mơ cho ba mẹ, thì giờ đây con đã mất đi ba mẹ.

Con không thể làm khác phải không ba? Ba vào tâm dịch, chiếc áo ấy vẫn mặc, ba trở bệnh khi ấy vẫn cầm thuốc cho người cần.

Mẹ cùng ba đi khắp Sài Gòn, cùng ba làm những việc ba mẹ cho là hạnh phúc. Con cũng thế mẹ ạ!

Xa nhà bao năm, tình yêu con có cũng chỉ là những chuyến mẹ ba sang thăm, tình yêu ấy lớn lắm. Con quyết định nhường đi chiếc máy khi sản phụ ấy cần. Con tin mẹ cũng thế!

Cúi đầu tiễn biệt ba mẹ lần cuối.

SG 07/08/21

Ngày tôi mồ côi”

Một câu chuyện dù đau buồn nhưng chứa đựng những hy sinh cao cả. Bố anh Khoa cũng là một bác sĩ, ông đã tình nguyện đi vào bệnh viện dã chiến để cứu người, nhưng rồi chính ông cũng nhiễm bệnh, không tránh khỏi sự nghiệt ngã của Covid.

Và hôm nay, Bs. Khoa trực cấp cứu đúng phòng mẹ mình đang được điều trị. Và anh đã phải đi đến một chọn lựa khó khăn nhất của cuộc đời mình như thế này.

Chúng tôi nợ bố mẹ anh và anh sự sống, sự hy sinh cao cả này, thưa bác sĩ Khoa.

Xin tri ân sự hy sinh cao cả này, của những con người tuyệt đẹp này!

H.N.V”.

Bác sĩ rút ống thở của mẹ để cứu người phụ nữ mang song thai - Hình 2

 

Theo một chia sẻ từ bạn của bác sĩ Khoa, ba của bác sĩ Khoa cũng là bác sĩ và đang thực hiện nhiệm vụ trong tâm dịch rồi không may nhiễm bệnh và trở nặng, sau đó được đưa vào đúng nơi bác sĩ Khoa đang công tác để chữa trị. Bạn của bác sĩ Khoa còn chia sẻ thêm: “Em đã không vì tình thân mà quên đi lời thề Hippocrates nhưng nghiệt ngã và đau đớn quá đỗi em ơi. Anh nghe mà quặn thắt trong lòng. Ngọn nến này xin dành để cầu nguyện cho Cô và Chú. Hôm nay Cô và Chú mất đi để cho những người trẻ hơn được sống!”.

Trước hành động cao cả của nam bác sĩ, nhiều người tỏ ra không khỏi thán phục và xúc động. Nhiều netizen đã bày tỏ lời cảm ơn tới người bác sĩ đáng kính và cho biết có lẽ anh cũng đã rất khó khăn khi đưa ra quyết định này. Hiện sựviệc vẫn đang nhận được rất nhiều sự quan tâm cũng như chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội.

Hành động rút ống thở của mẹ để cứu sống thai phụ của bác sĩ Khoa khiến nhiều người liên tưởng đến đại dịch Covid-19 ở Ấn Độ trong thời gian vừa qua. Nhất là khi tình hình dịch bệnh ở Việt Nam vẫn đang diễn biến rất phức tạp.

Các trang thông tin Ấn Độ đưa tin, giữa tâm “bão” COVID-19, một vài gia đình đã phải cắn răng chấp nhận để bệnh viện rút máy thở của người thân, nhường dưỡng khí cho những người có cơ hội sống lớn hơn.

“Tình trạng của cả 3 bệnh nhân này không hề tiến triển trong suốt tuần qua, họ phụ thuộc hoàn toàn vào máy thở và tổn thương phổi lên đến 90%, hầu như không còn hi vọng cứu chữa. Do đó, chúng tôi đã trao đổi với gia đình để nhường cơ hội cho những bệnh nhân khác. Tình trạng thiếu hụt oxy ở Gorakhpur đang rất trầm trọng. Người nhà bệnh nhân đã chờ hàng giờ ngoài kia để được nạp oxy, nhưng oxy tại các kho dự trữ của bệnh viện hiện còn rất ít”, bác sĩ Manoj Yadav chia sẻ với nhật báo Indian Express.

“Tôi đã đưa em trai đi khắp 12 bệnh viện nhưng đều bị từ chối, tôi thậm chí còn cầu xin họ cho em tôi nằm trên sàn thôi cũng được, nhưng câu trả lời vẫn là không” – Đài BBC dẫn lời anh Ujwala Dupare, người nhà một bệnh nhân mắc COVID-19 tại thành phố Chandrapur, đau xót kể lại. Việc tìm mua oxy tại các cửa hàng cũng trở nên vô vọng, buộc họ phải tìm đến chợ đen. Nhiều người cho biết họ đã chi tới 50.000 rupee (khoảng 15 triệu đồng) để mua một bình oxy loại 50 lít ở chợ đen – đắt gấp 10 lần bình thường.

Hành động rút ống thở của bác sĩ Khoa lẫn những thảm kịch ở Ấn Độ cho thấy ngành y tế đang gặp rất nhiều khó khăn về trang thiết bị. Nếu người dân không có ý thức bảo vệ bản thân, bảo vệ người xung quanh thì những nỗ lực phòng chống dịch suốt thời gian qua của nhà nước cũng sẽ đổ sông đổ bể, không biết bao nhiêu sinh mạng sẽ phải trả giá cho ý thức kém của một bộ phận người dân hiện nay.

https://kenhsao.net/doi-song/bac-si-rut-ong-tho-cua-me-de-cuu-nguoi-phu-nu-mang-song-thai-143637.html

 

Thực hư câu chuyện này ra sao?

http://tieudiem24h.com/tieu-diem-24h/vafc-khuyen-cao-chia-se-thong-tin-co-kiem-chung-sau-vu-bac-sy-khoa.html

http://tieudiem24h.com/tieu-diem-24h/so-y-te-phoi-hop-cong-an-xac-minh-vu-bac-si-nhuong-may-tho-cua-ba-me-cuu-san-phu.html

 

godzilla-vs-kong-gaumeothuckhuya.com

 

momo-upload-api-200213105304-637171879841819770