Phát ngôn của Mỹ Tâm về từ thiện gây sốt trở lại, CĐM nghĩ ngay đến Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên

Screen Shot 2021-08-05 at 15.32.03

banner112

Phát ngôn của Mỹ Tâm về từ thiện gây sốt trở lại, CĐM nghĩ ngay đến Đàm Vĩnh Hưng, Thủy Tiên

Trong lúc câu chuyện sao kê tiền từ thiện của Đàm Vĩnh Hưng và Thủy Tiên trở nên xôn xao, dư luận bất ngờ nhắc lại phát ngôn của Mỹ Tâm trước đây.

 

Thời gian qua, câu chuyện nghệ sĩ làm từ thiện lại một lần nữa nóng trở lại. Lần này, Đàm Vĩnh Hưng và Thủy Tiên là hai cái tên được nhắc đến nhiều nhất. Nhiều người muốn cả hai công khai sao kê số tiền kêu gọi, quyên góp được cho việc từ thiện. Trong khi Công Vinh – Thủy Tiên tuyên bố sau khi hết dịch sẽ thực hiện yêu cầu này thì Đàm Vĩnh Hưng lại gay gắt cho rằng mình bị vu khống chuyện “ăn chặn”. Không chỉ vậy, nam ca sĩ còn cho biết mình sẽ nhờ pháp luật can thiệp, chứng minh trong sạch.

dam-vinh-hung

thuy-tien

Giữa tình cảnh đó, mới đây cư dân mạng nhớ lại phát ngôn của ca sĩ Mỹ Tâm, cũng liên quan đến chuyện kêu gọi ủng hộ từ thiện. Cụ thể, trong một cuộc phỏng vấn, nữ ca sĩ cho biết cô có quỹ riêng dành cho việc làm thiện nguyện. Quỹ này được lấy từ tiền kinh doanh, đi diễn của “họa mi tóc nâu”. Mỹ Tâm khẳng định mình sẽ không quyên góp.

my-tam-1

“Mình có ít thì cho ít, nhiều cho nhiều nên mình không ngại. Về kinh phí, tôi không gặp khó khăn nên không kêu gọi và chưa bao giờ kêu gọi gì hết. Tôi làm bằng hành động để mọi người thấy, sau đó người ta tự động liên lạc đến cái quỹ của tôi. Rõ ràng cái này hơi thụ động nhưng xuất phát từ việc nhỏ là tôi muốn có trách nhiệm của bản thân đối với xã hội”, Mỹ Tâm nói.

my-tam-3

Dù vậy, khi thấy Mỹ Tâm làm từ thiện, nhiều người cũng hưởng ứng và tự gửi tiền vào quỹ của cô. Để tránh những ồn ào không đáng có, nữ ca sĩ luôn công khai thông tin người đóng góp trên web của quỹ, bất cứ ai đều có thể theo dõi.